Tin Trong Nước
Tin Quốc Tế
Hoạt động Công đoàn
Thư Giãn
 
 
Thông Tin Được Cập Nhật Liên Tục
Thứ 7, ngày 20/10/2018
 

Chiều cao của ước mơ
ngày cập nhật: 12/09/2008

Từ nhỏ cậu bé này được một cặp vợ chồng giáo sư nhận làm con nuôi, lên hai tuổi thì cậu mắc một chứng bệnh kỳ lạ: Không cao lên được mặc dù bố mẹ nuôi chăm chút rất cẩn thận. Hơn nữa sức khỏe càng ngày càng yếu đi, bác sĩ chẩn đoán cậu bé mắc một chứng bệnh hiếm gặp liên quan đến tiêu hóa và hô hấp, và điều đáng thương tâm nhất là cậu chỉ còn có thể sống thêm được 6 tháng nữa.

 

Chiều cao về ước mơ và sự nổ lực không nhỏ bé và khiêm tốn chút nào

 
Tuy nhiên sau nhiều tháng điều trị trong bệnh viện, các bác sĩ nói vẫn có thể kéo dài sự sống cho cậu bé nhưng thể lực và chiều cao của cậu thì không thể nào thay đổi được kể cả khi đến tuổi trưởng thành. 
 

Bệnh viện đã trở thành ngôi nhà thứ hai của cậu bé không may mắn này cho đến khi 9 tuổi, lúc này sức khỏe của cậu đã khá hơn rất nhiều. Cậu có thể cười đùa, vui chơi như những cậu bé cùng tuổi khác mà không cần có bố mẹ kèm cặp hoặc giám sát bên cạnh nữa. Nụ cười dường như đã trở lại trên môi cậu bé và cậu luôn mơ uớc một ngày nào đó được ra khỏi bệnh viện và trở thành một người có ích cho xã hội, mặc dù khi đó cậu mới 9 tuổi.  

Rồi một ngày, cậu bé và chị gái được bố mẹ dẫn đi chơi trượt băng nhân dịp cậu tròn 10 tuổi. Đứng ở ngoài nhìn thấy chị mình bay lượn như một chú chim nhỏ trên sân băng, lòng cậu bé bỗng trùng lại. Nhìn thấy bộ dạng của cậu lúc này ai cũng phải ái ngại. Để ra được khỏi bệnh viện đi chơi cùng bố mẹ, cậu phải đeo một dây thòng lọng từ dạ dày cho tới mũi. Đứng xem chị gái biểu diễn, dáng vẻ nhỏ bé của cậu run bần bật từng hồi, nhiều lúc chỉ muốn ngã quỵ xuống nhưng sợ bố mẹ lo lắng nên cậu cố gắng mỉm cười và luôn tỏ ra vui vẻ như không có chuyện gì xảy ra. Những đứa trẻ xung quanh bắt đầu trêu chọc và buông những lời chế nhạo cậu. Bố mẹ biết nỗi khổ của con trai mình và bảo nhau lần sau sẽ không cho cậu ra ngoài như thế này nữa.  

Nhưng rồi buổi đi chơi hiếm hoi đó đã làm thay đổi cả cuộc đời cậu bé không may mắn này. Trong giấc ngủ, cậu luôn mơ mình được bay lượn trên mặt băng cùng với chị gái. Niềm đam mê với môn nghệ thuật này đã thôi thúc cậu đi đến một quyết định làm mọi người vừa ngạc nhiên vừa lo lắng: Cậu muốn chơi trượt băng nghệ thuật. Để thuyết phục bố mẹ đồng ý với ý kiến của mình cậu bé đã hứa rằng: Cậu chỉ muốn thử xem môn nghệ thuật này có phù hợp với mình không, nếu không cậu sẵn sàng từ bỏ. Lời đề nghị đầu tiên trong cuộc đời này được bố mẹ cậu miễn cưỡng chấp thuận. 

Và cậu bé bắt đầu bước vào thời gian tập luyện của mình. Trượt băng đã đem đến cho một người không khỏe mạnh như cậu một hơi thở và một sức sống mới. Ngày ngày được đắm mình trong những bản nhạc du dương, trong những lần lượn và bật cao, xoay vòng trên không trung đã làm cho cậu bé thấu hiểu thế nào là sự cố gắng, nỗ lực và vượt lên chính mình. Lúc này cậu không còn để ý đến sức khỏe và chiều cao- một nhược điểm mà khi nhắc đến cậu đều cảm thấy tủi thân, tất cả mọi sự quan tâm đều chỉ có hai từ: tập luyện.  

Sau một năm, trong đợt kiểm tra sức khỏe, các bác sỹ đều cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ khi không những sức khỏe cậu bé tốt lên nhanh chóng, mà điều đặc biệt là cậu bé bắt đầu có dấu hiệu phát triển, ngày một cao lên. Tuy không thể cao được như những thanh niên khác, nhưng như thế cũng là một kỳ tích chưa từng xảy ra. Điều quan trọng là sức khỏe của cậu bé đã dần dần hồi phục, cậu cũng đang từng bước theo đuổi mơ ước của mình và cũng không còn có đứa trẻ nào cười nhạo cậu nữa.  

Và thời gian cũng không làm phụ lòng những người thực sự có lòng quyết tâm, cậu bé ngày càng tỏ rõ là một người có tài năng thiên bẩm đối với môn trượt băng nghệ thuật . Dù cho mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, nhưng cậu bé vẫn miệt mài đổ mồ hôi trên đường băng. Dù cho nhiều lúc bệnh tái phát, nhưng nểu chỉ nghỉ ngơi một ngày là dường như cậu không chịu đựng nổi. Những động tác uyển chuyển, khéo léo trên đường băng lại lôi cuốn và thôi thúc cậu gắng gượng mọi bệnh tật để được đắm mình trong đó. 

Rồi cậu bé năm nào nay đã trở thành một chàng thanh niên khỏe mạnh. Mặc dù chỉ cao có 1m59, một chiều cao rất khiêm tốn so với thanh niên cùng thế hệ nhưng cơ bắp và sự dẻo dai của chàng thanh niên trẻ này khó ai có thể bì được. Những cuộc thi, những lần đăng quang với những ngôi vị cao nhất đã giúp anh thực hiện được ước mơ cháy bỏng của mình: trở thành một người nổi tiếng. Người đàn ông này chính là lực sĩ vô địch trượt băng thế giới và thế vận hội, Scott Hamilton- một vận động viên bốn lần vô địch toàn quốc Hoa Kỳ, bốn lần vô địch thế giới và đoạt huy chương vàng Olympic 1984. Scott Hamilton là đại diện cho một chiều cao khiêm tốn về hình thể nhưng chiều cao về mơ ước và sự nỗ lực thì không hề nhỏ bé và khiêm tốn chút nào.

(Theo VietnamnetJob)

Các Tin Khác
Đại hội Đảng bộ Cty lần thứ VIII - (03/06/2015)
Hội nghị Người lao động năm 2015 - (23/06/2015)
Công đoàn Cty tổ chức tham quan, dã ngoại nhân ngày 8/3/2016 - (11/03/2016)
Thông báo về việc tổ chức Hội nghị Người Lao động 2016 - (26/05/2016)
Hội nghị Người lao động năm 2017 - (12/04/2017)
Trang chủ|Giới thiệu|Quan hệ cổ đông|Sản phẩm|Dịch vụ|Tin tức|Liên hệ