Tin Trong Nước
Tin Quốc Tế
Hoạt động Công đoàn
Thư Giãn
 
 
Thông Tin Được Cập Nhật Liên Tục
Thứ 7, ngày 20/10/2018
 

Tên lửa Mỹ bắn hạ vệ tinh do thám
ngày cập nhật: 21/02/2008

Lầu Năm góc cho biết tên lửa SM-3 được phóng ra từ tàu chiến USS Lake Erie của Mỹ trên Thái Bình dương hôm 21/2 đã bắn trúng vệ tinh do thám mà Tổng thống Bush cho phép hạ gục. Vệ tinh hỏng này ở độ cao cách mặt đất 208km.

 
Tên lửa SM-3 của Mỹ được phóng lên từ tàu chiến USS Lake Erie (ảnh Reuters)
 

Vẫn chưa rõ liệu chiến dịch này có đạt được mục tiêu chính là phá hủy thùng nhiên liệu trên vệ tinh hay không. Thùng nhiên liệu này chứa khoảng 500kg nhiên liệu độc hại hydrazine.

Các quan chức Mỹ cho biết nhiên liệu hydrazine này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe con người nếu nó rơi xuống vùng đông dân cư trên trái đất. Có thể mất một ngày hoặc lâu hơn mới biết chắc liệu thùng nhiên liệu đã bị phá hủy hay chưa.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng Mỹ đang lợi dụng sự cố với vệ tinh để thử nghiệm khả năng phá huỷ vệ tinh của các quốc gia khác bằng hệ thống chống tên lửa của Mỹ. Trong quá khứ đã có nhiều vệ tinh của các nước khác rơi xuống Trái đất, cùng với nhiên liệu độc hại, song chưa gây tác hại gì.

Mỹ đã phủ nhận chiến dịch này nhằm đáp lại vụ thử nghiệm công nghệ diệt vệ tinh mà Trung Quốc tiến hành năm ngoái. Hôm 19/2, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nhấn mạnh hành động này nhằm bảo vệ con người khỏi nhiên liệu độc hại chứ không phải một cuộc thử nghiệm vũ khí.

(Theo BBC, AP)

Các Tin Khác
Tổng giám đốc IMF: Kinh tế thế giới tăng trưởng đáng thất vọng - (03/10/2014)
Việt Nam thành công xưởng của tỷ phú Thái? - (08/04/2015)
Nguồn năng lượng của tương lai - (17/06/2015)
Cơ hội vàng trong quan hệ ASEAN - Mỹ nhân Hội nghị cấp cao - (15/02/2016)
Brexit: Tiếng Anh sẽ không còn là ngôn ngữ chính thức của EU - (28/06/2016)
Trang chủ|Giới thiệu|Quan hệ cổ đông|Sản phẩm|Dịch vụ|Tin tức|Liên hệ