Tin Trong Nước
Tin Quốc Tế
Hoạt động Công đoàn
Thư Giãn
 
 
Thông Tin Được Cập Nhật Liên Tục
Thứ 7, ngày 20/10/2018
 

Thông qua gói kích thích kinh tế 161 tỉ USD
ngày cập nhật: 31/01/2008

Hạ viện Mỹ hôm 29-1 đã thông qua kế hoạch kích thích kinh tế trọn gói với tỉ lệ phiếu áp đảo gồm 385 phiếu thuận so với 35 phiếu chống. Kế hoạch này bao gồm biện pháp hoàn trả các khoản thuế thu nhập trị giá từ 600 USD cho cá nhân đến 1.200 USD cho cặp vợ chồng cộng thêm 300 USD cho mỗi người con của họ (nếu có), đồng thời cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp

 
 

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (phải) tại buổi họp báo về việc thông qua kế hoạch kích thích kinh tế trọn gói hôm 29-1.

Kế hoạch này - ước tính tốn khoảng 161 tỉ USD trong 2 năm - nhằm khuyến khích người tiêu dùng tăng cường chi tiêu và doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn trong nỗ lực đưa nền kinh tế Mỹ thoát khỏi nguy cơ suy thoái. Sau cuộc bỏ phiếu, Tổng thống Mỹ George W. Bush và các lãnh đạo Hạ viện đã thúc giục Thượng viện đạt được thỏa thuận và nhanh chóng thông qua kế hoạch này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lời thúc giục trên được đưa ra trong bối cảnh Thượng viện đang tranh luận về các kế hoạch riêng biệt. Thượng nghị sĩ Max Baucus, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, dự định ngày 30-1 (giờ địa phương) tiến hành bỏ phiếu trong ủy ban của ông về một kế hoạch trọn gói trị giá 196 tỉ USD. Kế hoạch của ông Baucus bổ sung thêm 35 tỉ USD tiền hoàn thuế cho người cao tuổi và thất nghiệp, giảm mức thuế thu nhập cá nhân được hoàn trả xuống 500 USD cho cá nhân và 1.000 USD cho cặp vợ chồng, đồng thời hoàn thuế cho cả những người nộp thuế giàu nhất - đối tượng không được tính đến trong kế hoạch được thông qua ở Hạ viện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các lãnh đạo trong quốc hội dự định đưa kế hoạch kích thích kinh tế trọn gói cho Tổng thống Bush thông qua vào ngày 15-2 tới. Mục tiêu là việc hoàn trả thuế sẽ bắt đầu từ tháng 5 để người dân có thể chi tiêu và thúc đẩy nền kinh tế đang uể oải.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong một diễn biến liên quan khác, phần lớn nhà phân tích đều tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất cơ bản trong phiên họp ngày 30-1 (giờ địa phương) để kích thích kinh tế dù vẫn còn bất đồng về tỉ lệ cắt giảm. Nhiều chuyên gia tin rằng FED sẽ tiếp tục xu hướng táo bạo như vào tuần rồi bằng cách cắt giảm thêm ít nhất 0,5%. Tuy nhiên, một số người khác cho rằng tỉ lệ cắt giảm lần này chỉ là 0,25%, nhất là sau khi xuất hiện những dữ liệu kinh tế mới tốt hơn mong đợi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cũng liên quan đến tình hình kinh tế Mỹ, Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết đang điều tra 14 công ty có liên quan đến cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp thứ cấp trong lĩnh vực bất động sản ở nước này. FBI không cho biết danh tính các công ty mà chỉ nói đây là những nhà phát triển, nhà cho vay và ngân hàng đầu tư, những vi phạm đang bị điều tra của họ bao gồm gian lận kế toán và giao dịch nội gián.

(Theo AP, Reuters)

Các Tin Khác
Tổng giám đốc IMF: Kinh tế thế giới tăng trưởng đáng thất vọng - (03/10/2014)
Việt Nam thành công xưởng của tỷ phú Thái? - (08/04/2015)
Nguồn năng lượng của tương lai - (17/06/2015)
Cơ hội vàng trong quan hệ ASEAN - Mỹ nhân Hội nghị cấp cao - (15/02/2016)
Brexit: Tiếng Anh sẽ không còn là ngôn ngữ chính thức của EU - (28/06/2016)
Trang chủ|Giới thiệu|Quan hệ cổ đông|Sản phẩm|Dịch vụ|Tin tức|Liên hệ