Tin Trong Nước
Tin Quốc Tế
Hoạt động Công đoàn
Thư Giãn
 
 
Thông Tin Được Cập Nhật Liên Tục
Thứ 7, ngày 20/10/2018
 

Iran trục xuất một nhân viên ngoại giao Đức
ngày cập nhật: 07/01/2008

Bộ Ngoại giao Iran hôm nay cho biết nước này đã trục xuất một nhân viên ngoại giao Đức khỏi nước này vì tội đã có những hành vi “không mang tính ngoại giao.

 
 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Mohammad Ali Hossein thông báo với báo giới về việc trục xuất.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Iran Mohammad Ali Hosseini phát biểu ngắn gọn với giới phóng viên báo chí rằng: “Các quan chức có trách nhiệm đã nhận ra những hành vi không mang tính ngoại giao của nhân viên Bộ Ngoại giao Đức) và yêu cầu anh này phải rời Iran ngay lập tức”. Ông Hosseini không tiết lộ danh tính của nhân viên ngoại giao này và không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nhiều người suy đoán rằng việc trục xuất nhân viên ngoại giao Đức là hành động trả đũa của Iran đối với việc Đức trục xuất một tùy viên lãnh sự Iran tại Đức vào tháng 7.2006.

Theo Tuần báo Der Spiegel của Đức thì nhân viên ngoại giao Iran tên Mohraramali D. bị trục xuất là do có quan hệ với một công ty đặc biệt ở Bavaria với mục đích thương lượng mua một thành phần hóa chất dùng trong quá trình làm giàu uranium.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Đức từ chối không xác nhận thông tin đã đăng của tuần báo Der Spiegel cũng như không bình luận gì về động thái của Iran.

(Theo AP)

Các Tin Khác
Tổng giám đốc IMF: Kinh tế thế giới tăng trưởng đáng thất vọng - (03/10/2014)
Việt Nam thành công xưởng của tỷ phú Thái? - (08/04/2015)
Nguồn năng lượng của tương lai - (17/06/2015)
Cơ hội vàng trong quan hệ ASEAN - Mỹ nhân Hội nghị cấp cao - (15/02/2016)
Brexit: Tiếng Anh sẽ không còn là ngôn ngữ chính thức của EU - (28/06/2016)
Trang chủ|Giới thiệu|Quan hệ cổ đông|Sản phẩm|Dịch vụ|Tin tức|Liên hệ