Tin Trong Nước
Tin Quốc Tế
Hoạt động Công đoàn
Thư Giãn
 
 
Thông Tin Được Cập Nhật Liên Tục
Thứ 7, ngày 20/10/2018
 

Điểm nhấn của ngành thương mại Bình Định
ngày cập nhật: 31/01/2008

Petec mart được đánh giá là điểm nhấn quan trọng cho ngành thương mại Bình Định trong việc phát triển mô hình kinh doanh hàng hoá đa dạng và cao cấp tại địa phương.

 
Ngày 15/01/2008, Công ty cổ phần Petec Bình Định (Petec Bidico) chính thức khởi công xây dựng giai đoạn I Trung tâm Thương mại Petec Bidico (Petec mart) tại 323 Bạch Đằng, TP. Quy Nhơn, Bình Định. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 30 tỷ đồng, được chia thành 2 giai đoạn, trong đó kinh phí đầu tư giai đoạn I dự kiến 20 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trọng Phát, Tổng giám đốc Petec Bidico cho biết, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bán lẻ Việt Nam, tỉnh Bình Định với dân số khoảng 1,7 triệu người có tiềm năng rất lớn để phát triển dịch vụ này. Đặc biệt, Bình Định đang là địa phương thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, hệ thống hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế tương đối hoàn thiện (gồm 7 khu công nghiệp và 33 cụm công nghiệp nhỏ và vừa, với khoảng 1.800 doanh nghiệp đang hoạt động)...

Đó chính là điều kiện tiền đề giúp Petec Bidico mạnh dạn đầu tư và kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích lớn không chỉ riêng cho Công ty mà cho cả tỉnh Bình Định trên nhiều phương diện.

Theo thiết kế, tổng thể Dự án gồm 7 tầng (giai đoạn I là 4 tầng), được xây dựng trên khu đất có diện tích 1.700 m2. Phương án khai thác kinh doanh của Petec mart đã được Petec Bidico tính toán kỹ lưỡng. Theo đó, ở giai đoạn I, ngoài tầng hầm, Petec mart sẽ dành nguyên tầng trệt cho khu vực hàng tự chọn, lầu 1 sẽ bố trí các mặt hàng điện máy và lầu 2 sẽ sắp xếp các dịch vụ nhà hàng. Ngoài ra, mặt tiền toà nhà (tầng trệt, lầu 1,2) dành cho dịch vụ cà phê, giải khát và điểm tâm nhanh. Đặc biệt, lầu 1 còn có các dịch vụ game giải trí để phục vụ khách hàng có nhu cầu. Giai đoạn tiếp theo của Dự án, Petec Bidico đầu tư tiếp khu liên hợp gồm văn phòng cho thuê, dịch vụ tổ chức các hội nghị, hội thảo...

Nói về cơ sở lập kế hoạch kinh doanh, ông Phát cho biết, số dân tương lai hơn 500.000 người của TP. Quy nhơn chính là lượng khách hàng tiềm năng cho khu vực hàng tự chọn và những mặt hàng điện tử. Định hướng của Petec mart là cung cấp những mặt hàng có chất lượng, vì vậy việc lựa chọn nguồn cung ứng rất quan trọng. Theo kế hoạch, Petec mart sẽ nhắm đến những nhà cung cấp có uy tín như Metro Cash & Carry Đà Nẵng, Trung tâm PP sỉ và những nhà sản xuất thực phẩm có thương hiệu trên thị trường...

Cũng theo ông Phát, để khẳng định vị trí là một trung tâm mua sắm cao cấp tại Quy Nhơn, Petec mart sẽ được đầu tư hệ thống thiết bị phục vụ bán hàng hiện đại kết hợp trang thiết bị phụ trợ như phòng cháy chữa cháy, điện lạnh, điều hoà, cấp nước... đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. “Vấn đề nhân sự luôn được Petec mart chú trọng, vì điều đó không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Petec mart, mà còn tác động lớn đến hình ảnh của tỉnh. Do đó, Petec mart đã và đang tinh chọn, huấn luyện công tác quản lý, bán hàng cho hơn 40 cán bộ, nhân viên tại trung tâm thương mại, để đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng khi đi vào hoạt động”, ông Phát cho biết thêm.

Có thể nói, ở các thành phố lớn, việc đầu tư một trung tâm thương mại cao cấp là chuyện bình thường, nhưng đối với Bình Định, việc một doanh nghiệp mạnh dạn bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư một trung tâm mua sắm chất lượng cao là rất hiếm. Điều đó cho thấy sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội của địa phương. Quan trọng hơn, Petec mart đã góp phần giải quyết việc làm, đa dạng hoá các dịch vụ thương mại, tạo điểm mua sắm hiện đại cho địa phương và du khách khi đến Bình Định.

Trên khía cạnh khác, Petec mart còn là bước ngoặt quan trọng đối với Petec Bidico trên con đường phát triển. Được biết, Petec Bidico đang có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán trong thời gian tới và việc đầu tư hiệu quả Petec mart sẽ tạo niềm tin rất lớn đối với cổ đông, đối tác cũng như chính quyền địa phương với thương hiệu Petec Bidico.

(Theo vir.com.vn)

Các Tin Khác
Giá xăng tăng từ ngày 18/9 - (21/09/2015)
Xăng giảm 770 đồng, còn hơn 17.000 đồng/lít - (03/11/2015)
HNKH năm 2015 tại Bình Định - Phú Yên - (30/12/2015)
Top 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam - (25/02/2016)
Công ty CP Petec Bình Định Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 - (08/06/2017)
Trang chủ|Giới thiệu|Quan hệ cổ đông|Sản phẩm|Dịch vụ|Tin tức|Liên hệ